Bắt 3 nghi can chuyên hack facebook, lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

  1. Thời sự
  2. 04-03-2020 12:14:16

TBCKVN - Ba đối tượng chuyên hack mật khẩu facebook rồi đánh cắp thông tin cá nhân của các khổ chủ rồi lập các tài khoản giả giống như các tài khoản chính chủ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới bị Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) bắt giữ để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bat 3 nghi can chuyen hack facebook lua dao chiem doat gan 4 ty dong

Theo đó 3 đối tượng mới bị cơ quan Công an huyện Như Xuân(Thanh Hóa) bắt giữ gồm: Lê Quang Nam (25 tuổi), Lê Đình Hưng (24 tuổi) và Trần Minh Tịnh (26 tuổi, cùng trú huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, 3 đối tượng trên đã câu kết với nhau để hack các tài khoản Facebook cá nhân trong trang Facebook của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và Singapore. Sau đó các đối tượng này đã tìm cách hack mật khẩu fabook rồi đánh cắp thông tin cá nhân của khổ chủ rồi lập các tài khoản Facebook giả mạo giống như các tài khoản chính chủ.

Từ các tài khoản Facebook giả này, các đối tượng nhắn tin cho người thân của họ ở Việt Nam với nội dung như: vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại, gửi tiền sang để đóng học phí; nhắn vừa mua nhà, mua xe nên cần vay tiền,…

Do nhầm tưởng là người thân của mình nên nhiều người tại Việt Nam đã gửi tiền vào tài khoản do Nam, Hưng và Tịnh yêu cầu.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu tháng 2-2020 đến khi bị bắt, 3 đối tượng trên đã lừa được hàng trăm người ở nhiều tỉnh, thành với tổng số tiền lên đến gần 4 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Công an huyện Như Xuân(Thanh Hóa) thông báo cho ai là những nạn nhân đã gửi tiền vào số tài khoản: 2109205194701 đứng tên Phạm Thị Thuỳ Dung, Ngân hàng Agribank - chi nhánh Kiến Thụy (Hải Phòng), xin liên hệ với Công an huyện Như Xuân để được giải quyết.
Theo: tbck.vn

Tin liên quan