Cổ phiếu LMH của Landmark Holding sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE

  1. Kiến thức chứng khoán
  2. 21-05-2020 10:29:17

Nguyên nhân do kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với BCTC năm 2019.

Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định hủy niêm yết tất cả gần 25,63 triệu cổ phiếu LMH của CTCP Landmark Holding từ ngày 19/6/2020.

Lý do hủy niêm yết do kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2019 của công ty – thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định.

Năm 2019 Landmark Holding đạt 1.544 tỷ đồng doanh thu hợp nhất, giảm gần một nửa so với năm trước đó. Tuy vậy chi phí giá vốn cao cộng với các chi phí khác phát sinh nên Landmark Holding ghi nhận lỗ sau thuế hơn 27,3 tỷ đồng cả năm trong khi cùng kỳ lãi hơn 19,5 tỷ đồng.

Trên BCTC năm 2019, đơn vị kiểm toán – Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn Chuẩn Việt (Vietvalues) đã từ chối đưa ra ý kiến với 2 vấn đề chính được nêu ra:

-Kiểm toán không xác nhận được khoản phải thu ngắn hạn của khách hàng với số tiền 53,6 tỷ đồng, trả trước cho người bán ngắn hạn với số tiền hơn 214,2 tỷ đồng, phải thu về cho vay ngắn hạn với số tiền hơn 20,7 tỷ đồng, phải thu ngắn hạn khác với số tiền 19,7 tỷ đồng, phải trả cho người bán ngắn hạn với số tiền 12,44 tỷ đồng và người mua trả tiền trước ngắn hạn với số tiền 134,8 tỷ đồng. Với những tài liệu hiện có kiểm toán không kiểm tra được tính đúng đắn của các khoản trên nên không xác định được ảnh hưởng của thông tin đến bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh cũng như báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

-Công ty chưa hạch toán khoản lãi phát sinh do chậm thanh toán của Công ty TNHH TM DV Nam Song Anh với số tiền hơn 4,7 tỷ đồng. Nếu hạch toán khoản lãi chậm thanh toán trên thì các chỉ tiêu trên bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh... cũng sẽ điều chỉnh theo.

Trước đó Landmark Holding cũng đã nhiều lần bị Sở GDCK TP HCM gửi công văn nhắc nhở về việc thanh toán giá dịch vụ niêm yết năm 2020. Theo quy định, các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ phải thanh toán cho Sở GDCK và VSD trước ngày 31/1/2020.

Trên thị trường, cổ phiếu LMH đã giảm mạnh về vùng đáy kể từ khi lên sàn HoSE, hiện giao dịch quanh mức 1.070 đồng/cổ phiếu.

co phieu lmh cua landmark holding se bi huy niem yet bat buoc tren hose

Diễn biến giá cổ phiếu LMH trong 1 năm gần đây.

LMH giảm sàn 25 phiên liên tiếp, loạt lãnh đạo Landmark Holding bị bán giải chấp cổ phiếu
Theo: cafef.vn

Tin liên quan