#

Cổ phiếu RIC "gẫy cánh"

05/03/2021 15:47

Phiên sáng 5/3/2021, giữa bối cảnh thị trường chung giảm điểm, giá cổ phiếu RIC của CTCP Quốc tế Hoàng Gia (HOSE: RIC) đã bất ngờ giảm sàn “trắng bên mua” kể từ thời điểm 9h33 sau khi lượng lớn giao dịch bán được ghi nhận. Như vậy, sau chuỗi tăng gần 800% thị giá, cổ phiếu này đã đảo chiều.

co phieu ric gay canh
Hành trình giảm giá của RIC đã thực sự bắt đầu hay tiếp tục là một chiêu trò của đầu nậu?
co phieu ric gay canh

RIC kịch sàn ngay đầu phiên sáng 5/3 (Nguồn Cafef.vn)

Nếu tình trạng này duy trì đến kết phiên chiều, đây sẽ là dấu chấm hết cho đợt tăng trần liên tục hàng chục phiên của mã cổ phiếu RIC.

Thực tế, chuỗi tăng trần 34/35 phiên liên tiếp từ ngày 8/1 - 4/3 của RIC vốn đã làm dấy lên nhiều nghi ngại bởi trong cùng thời gian không hề có thông tin tích cực đáng kể nào về doanh nghiệp được công bố. Trái ngược với đà tăng hào nhoáng trên sàn chứng khoán của giá cổ phiếu, kết quả kinh doanh ảm đạm của RIC trong những năm qua càng làm những mức tăng giá phi mã trở nên khó hiểu.

Giá trị thị trường của doanh nghiệp khách sạn này hiện đang ở mức trên 3.000 tỷ đồng - gấp 9 lần so với kết phiên 7/1 (trước khi cổ phiếu tăng giá đột biến).

Trước đó, như Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam đã thông tin trong bài "Tăng gần 800% vẫn chưa bị chốt lời: Cổ phiếu RIC đang bị làm giá?", cổ phiếu RIC mở cửa phiên giao dịch đầu năm 2020 ở vùng giá 5.000 đồng/cổ phiếu và suốt một năm ròng không nhúc nhích gì đáng kể. Nhà đầu tư cũng chẳng ai quan tâm cổ phiếu RIC khi mà suốt nhiều năm qua thanh khoản cổ phiếu RIC luôn ở mức thấp. Giá cổ phiếu RIC nhiều năm gần đây thi thoảng cũng có những con sóng thất thường nhưng hầu như mỗi một con sóng đó đều không có câu chuyện gì cụ thể nên hầu như các nhà đầu tư đại chúng không ai biết đến.

Thông tin chính thức của RIC cũng không có nhiều và chẳng có gì đột biến. Nhớ đến RIC, nhà đầu tư chủ yếu nhớ đến lĩnh vực kinh doanh "là lạ" casino nhưng trước đến nay chủ yếu phục vụ khách nước ngoài.

Mãi đến giữa tháng 1/2021, việc RIC liên tục tăng trần lại trở thành chủ đề của nhiều nhà đầu tư. Thông tin của RIC vẫn như cũ.

Chit iết xem thêm Tăng gần 800% vẫn chưa bị chốt lời: Cổ phiếu RIC đang bị làm giá?

Kết quả kinh doanh tiêu cực với 2 năm thua lỗ liên tiếp song cổ phiếu RIC của CTCP Quốc tế Hoàng Gia (HOSE: RIC) ...

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Cổ phiếu RIC "gẫy cánh"" tại chuyên mục Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0909415194) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@vietnamindex.vn).