TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Công ty CP Địa Ốc 6: Nghi có dấu hiệu chiếm dụng tiền của khách hàng

Ông Trần Viết Tiến (SN 1987, ngụ đường Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vừa có đơn tố cáo Công ty cổ phần Địa ốc 6, có trụ sở tại số 13-15 Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung tố cáo nêu: Công ty cổ phần Địa ốc 6 giao cho ông Tiến hồ sơ pháp lý (bản phô tô) để thực hiện việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 7 lô nền đất tại địa chỉ: Khu dân cư lô 5, cư xá Bà Điểm, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi thực hiện xong việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Công ty cổ phần Địa ốc 6 sẽ bán lại cho ông Tiến 7 lô nền đất trên với giá 4 tỷ đồng.

Đồng thời công ty yêu cầu ông Tiến phải đặt cọc 500 triệu đồng và nếu không thực hiện được hợp đồng, hai bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và Công ty cổ phần Địa ốc 6 sẽ trả lại tiền đặt cọc cho ông Tiến.

Hợp đồng mua bán giữa Công ty CP Địa Ốc 6 và Ông Trần Viết Tiến
Hợp đồng mua bán giữa Công ty CP Địa Ốc 6 và Ông Trần Viết Tiến

Sau khi ký hợp đồng mua bán số 15/2018/HĐMB/ĐÔ 6 ngày 2/5/2018, ông Tiến đã chuyển 500 triệu theo đúng tiến độ thanh toán trên hợp đồng vào số tài khoản 9200 2380 2300 001 của Công ty cổ phần Địa ốc 6 tại Ngân hàng Nam Á, Phòng giao dịch Gò Vấp.

Tuy nhiên, sau đó hồ sơ liên quan đến 7 lô nền đất trên qua nhiều năm Công ty cổ phần Địa ốc 6 lưu giữ bị thất lạc không còn đủ hồ sơ gốc nên không đủ căn cứ để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do đó, ông Tiến đã trao đổi với ông Huy thanh lý hợp đồng từ tháng 2/2019 và ông Huy cho biết, ông không còn giữ chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa Ốc 6 nữa nên có gì gặp Tổng giám đốc mới là ông Dũng.

Ông Tiến trình bày thêm: Lúc đó tôi có nói chuyện với ông Huy là hợp đồng do ông Huy ký với tôi thì ông phải có trách nhiệm chứ sao lại bảo tôi lên gặp ông Dũng.

Ông Huy nói với tôi là tiền đặt cọc nộp vào tài khoản công ty thì công ty phải có trách nhiệm chứ ông Huy không còn thẩm quyền nữa. Sau đó, tôi đến công ty gặp ông Dũng thì ông Dũng nói để họp cổ đông xong rồi sẽ gọi điện cho tôi đến công ty thanh lý hợp đồng và trả lại số tiền đặt cọc là 500 triệu đồng.

Tuy nhiên từ đó đến nay, tôi nhiều lần đến công ty ông Dũng không gặp, né tránh cũng như gọi điện cho ông Dũng đều bặt vô âm tín.

“Nghi ngờ phía công ty có dấu hiệu chiếm dụng đến số tiền của tôi nên nay tôi làm đơn này chính thức tố cáo Công ty cổ phần Địa Ốc 6”, ông Tiến cho biết.

Theo KTNT