Đầu bếp nổi tiếng Bobby Chinn chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam ”màn trời chiếu đất” ngoài khu cách ly, bạn bè quốc tế xúc động gọi họ là anh hùng

 1. Thời sự
 2. 24-03-2020 11:44:35

Bức ảnh do Bobby Chinn vừa đăng lên đã nhận được hơn 24.000 lượt like, thả tim và 9500 lượt share từ cộng đồng mạng khắp nơi trên thế giới.

Bobby Chinn đã không ngại bày tỏ rằng "tôi cúi đầu với sự tôn trọng vô cùng" dành cho những con người nhỏ bé lấy chiếu để đắp, ngủ bên lề đường khi vẫn còn mặc đồ bảo hộ trên mình, nằm ngoài khu cách ly tập trung ở Sài Gòn giữa thời điểm diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp tại Việt Nam.

dau bep noi tieng bobby chinn chia se hinh anh cac tinh nguyen vien viet nam  8221 man troi chieu dat 8221 ngoai khu cach ly ban be quoc te xuc dong goi ho la anh hung

Bức ảnh này từng thu hút sự chú ý của đông đảo netizen Việt cách đây vài hôm, lan truyền mạnh mẽ khắp nơi bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những chiến sĩ dân quân, tình nguyện viên và cả y bác sĩ làm việc cật lực để giúp đỡ người dân phòng chống dịch corona, họ sẵn sàng nhường hết cơ sở vật chất lẫn nhu yếu phẩm để mọi người dân ở khu cách ly được đủ đầy, thoải mái. Rồi sau đó, khi mệt mỏi rã rời, họ lại âm thầm tìm chỗ nghỉ ngơi ngay trên vỉa hè, khiến ai cũng thương đến rơi nước mắt khi nhìn thấy.

Vì đảm bảo an toàn cho mọi người nên họ cũng không cởi bỏ khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ, cứ mặc nguyên như vậy mà nằm ngủ giữa trời. Người thì lấy manh chiếu mỏng đắp tạm, người thì chẳng có gì, cứ thế mà tranh thủ nghỉ ngơi hồi sức tạm bên lề đường trước khi tiếp tục cống hiến cho công cuộc phòng chống dịch.

Bobby Chinn cũng tiết lộ thêm rằng đây là các tình nguyện viên làm việc tại nơi mà bố của ông đang được cách ly - khu KTX trường ĐHQG ở Sài Gòn.

dau bep noi tieng bobby chinn chia se hinh anh cac tinh nguyen vien viet nam  8221 man troi chieu dat 8221 ngoai khu cach ly ban be quoc te xuc dong goi ho la anh hung

Siêu đầu bếp Bobby Chinn và cha của mình.

Sự hi sinh hết mình vì nhân dân đất nước và nghị lực mạnh mẽ của họ đã khiến cho bạn bè quốc tế nể phục vô cùng. Rất nhiều thành viên mạng từ khắp các quốc gia đã dành tặng những lời tốt đẹp cho các "anh hùng" màn trời chiếu đất này, dù không thể giúp đỡ được gì nhưng họ cũng mong dịch sớm được đẩy lùi, gửi tấm lòng biết ơn đến những người đang nỗ lực hết sức vì cộng đồng. Đặc biệt, netizen Việt cũng rất tự hào khi biết Việt Nam đang nhận được cảm tình từ đông đảo bạn bè khắp năm châu, cảm ơn Bobby Chinn đã chia sẻ hình ảnh đẹp đẽ ấy với hàng chục nghìn người.

dau bep noi tieng bobby chinn chia se hinh anh cac tinh nguyen vien viet nam  8221 man troi chieu dat 8221 ngoai khu cach ly ban be quoc te xuc dong goi ho la anh hungdau bep noi tieng bobby chinn chia se hinh anh cac tinh nguyen vien viet nam  8221 man troi chieu dat 8221 ngoai khu cach ly ban be quoc te xuc dong goi ho la anh hung

Bên cạnh những lời tốt đẹp gửi đến các "anh hùng" thầm lặng nằm ngủ trên vỉa hè, cộng đồng mạng quốc tế còn chúc bố của Bobby Chinn sớm kết thúc cách ly, sớm được quay trở lại cuộc sống bình thường.

Vị đầu bếp nổi tiếng không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn và sự kính trọng đến đội ngũ cán bộ người Việt đang nỗ lực không ngừng vì cộng đồng, trong thời điểm diễn biến dịch corona ngày càng căng thẳng hơn.

Được biết, Bobby Chinn đang sở hữu một số nhà hàng lớn tại Hà Nội và Sài Gòn. Không chỉ vậy, tên của Bobby còn quen thuộc với nhiều người bởi trước đây vị đầu bếp mang 3 dòng máu này từng là bạn trai cũ của siêu mẫu Hà Anh. Ông đã sống và làm việc ở Việt Nam hơn 20 năm, nên Bobby dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho đất nước chữ S xinh đẹp. Ông từng đảm nhận vị trí "Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu" năm 2014, góp phần vào việc quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt ra thế giới.

dau bep noi tieng bobby chinn chia se hinh anh cac tinh nguyen vien viet nam  8221 man troi chieu dat 8221 ngoai khu cach ly ban be quoc te xuc dong goi ho la anh hungHình ảnh những người làm công tác phòng dịch "trải chiếu, nằm đất, ngoài trời": Sự hy sinh thầm lặng khiến ai cũng cay xè mắt
Theo: cafef.vn

Tin liên quan