ĐHCĐ Vietinbank Securities: Thay đổi toàn bộ ban lãnh đạo, không chia cổ tức năm 2019

  1. Kiến thức chứng khoán
  2. 27-04-2020 11:51:13

Về kế hoạch năm 2020, CTS đặt mục tiêu lãi trước thuế 144,13 tỷ đồng, tăng 3,2% so với thực hiện năm trước. Tuy nhiên kết quả quý 1 hiện đang lỗ.

Ngày 27/4/2020 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2020 của CTCK VietinBank Securities (CTS).

Không chia cổ tức năm 2019

Điểm lại hoạt động năm 2019, CTS ghi nhận 114,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 24% so với năm trước và không hoàn thành kế hoạch đề ra (kế hoạch lãi sau thuế 172 tỷ đồng). Với việc không hoàn thành kế hoạch kinh doanh, CTS sẽ không chia cổ tức năm 2019 (trước đó kế hoạch cổ tức 12% bằng tiền mặt).

CTS cũng cho biết diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến công ty cần có nguồn lực tài chính để vượt qua khó khăn và đây cũng là yếu tố để không chia cổ tức năm 2019. Mặt khác, năm 2020 CTS sẽ tập trung tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược và chiến lược phát triển do đó cũng cần nguồn lực để nâng cao năng lực tài chính. CTS cam kết sẽ thực hiện chi trả cổ tức vào thời điểm thích hợp.

Kế hoạch lợi nhuận năm 2020 tăng 3,2%, đẩy mạnh đầu tư trái phiếu

Về kế hoạch năm 2020, CTS đặt mục tiêu lãi trước thuế 144,13 tỷ đồng, tăng 3,2% so với thực hiện năm trước (139,64 tỷ đồng). Công ty dự kiến tỷ lệ cổ tức năm 2020 ở mức 6%.

CTS cho biết trong năm 2020, công ty sẽ tiếp tục tập trung, theo sát diễn biến thị trường thực hiện cơ cấu một cách hiệu quả và tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp có giá trị cốt lõi cao. Bên cạnh đó, CTS định hướng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc khai thác và đa dạng hóa sản phẩm bằng việc đầu tư và trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp nhằm tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro và tạo ra nhiều công cụ cho hoạt động đầu tư.

Ngoài ra, CTS sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng dư nợ margin trên cơ sở tiếp cận, đáp ứng nhu cầu khách hàng tổ chức và phân khúc khách hàng ưu tiên. Đại diện CTS cho biết công ty cũng tận dụng nguồn khách hàng từ Vietinbank để đưa ra những giải pháp, gói đầu tư phù hợp cho khách hàng.

Về kế hoạch bán vốn chiến lược, đại diện vốn Vietinbank tại CTS cho biết việc này đã nằm trong chủ trương của Vietinbank. Việc thoái vốn này được thực hiện với mục tiêu tăng cường, cùng cố nguồn lực vốn cho CTS, củng cố năng lực quản trị công ty cũng như năng lực cạnh tranh.

Thay đổi thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 - 2024, quyền TGĐ sinh năm 1989

Đại hội thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 với bà Trần Thị Thu Hương, ông Hạ Quang Vũ, ông Khổng Phan Đức, ông Nguyễn Minh Giang và bà Hà Thu Phương.

Các nhân sự được bầu thay thế là bà Hồ Thị Thu Hiền, ông Trần Phúc Vinh, bà Hà Thu Phương, ông Đặng Anh Hào và bà Nguyễn Thị Thúy Hằng.

Trước đó vào ngày 15/4, ông Hạ Quang Vũ đã thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT CTS, ông Khổng Phan Đức cũng thôi giữ chức Tổng Giám đốc CTS, ông Chu Mạnh Hiện thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc để nhận nhiệm vụ tại đơn vị khác.

Ở chiều ngược lại, 2 thành viên mới được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 là ông Trần Phúc Vinh giữ chức vụ Quyền Tổng giám đốc và ông Đặng Anh Hào giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc.

Được biết, trước khi được bổ nhiệm vai trò mới ở CTS, ông Trần Phúc Vinh (sinh năm 1989) nắm giữ chức vụ Phó giám đốc Vietinbank – Chi nhánh Bắc Hà Nội và ông Đặng Anh Hào (sinh năm 1984) nắm giữ chức vụ Phó Giám đốc Vietinbank – Chi nhánh Hà Thành.

Tại đại hội, CTS cũng thông qua việc sửa đổi điều lệ công ty, trong đó có nội dung người đại diện theo pháp luật là Chủ tịch HĐQT, thay vì Tổng giám đốc như điều lệ trước đây.

Quý 1 lỗ, cân nhắc lại kế hoạch mua cổ phiếu quỹ

Trả lời ý kiến cổ đông về việc thời điểm này chưa công bố báo cáo kinh doanh quý 1, ông Trần Phúc Vinh, quyền TGĐ CTS cho biết do mới được bổ nhiệm từ ngày 15/4 nên cần thời gian để nhận bàn giao công việc nên chưa thể công bố báo cáo quý 1. CTS đã có báo cáo gửi UBCK xin lùi thời gian công bố báo cáo quý 1. Quyền TGĐ CTS cho biết quý 1 công ty lỗ, nhưng con số cụ thể chưa được công bố.

Về việc chưa mua cổ phiếu quỹ như đã đăng ký dù mức giá đang khá thấp, ông Hạ Quang Vũ, chủ tịch HĐQT CTS nhiệm kỳ trước cho biết thời điểm công ty công bố mua cổ phiếu quỹ là lúc dịch Covid-19 lên cao trào, ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế Thế giới cũng như Việt Nam. Do đó, ban lãnh đạo đã phải xem xét cân nhắc lại nguồn lực và ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới sẽ có kế hoạch cụ thể.

Theo: cafef.vn

Tin liên quan