Dự án C- Sky View (Bình Dương): Công văn trong tay, đem ngay mở bán!

 1. Nhân vật - Sự kiện
 2. 20-03-2020 18:24:25

Ngày 23/12/2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương ban hành công văn số 5139/SXD-QLN cho phép Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường đủ điều kiện mở bán căn hộ hình thành trong tương lại tại dự án C - Sky View. Tuy nhiên, tới nay, dự án vẫn chưa hoàn thiện phần móng cọc.

du an c sky view binh duong  cong van trong tay dem ngay mo ban
Công văn số 5139/SXD-QLN ngày 23/12/2019 của Sở Xây dựng Bình Dương khác xa thực tế tại Dự án C-Sky View

Nhiều tháng nay, qua các kênh bán hàng, dự án C -Sky View (đường Trần Phú, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một) ào ạt mở bán theo hình theo đặt cọc giữ chỗ, lên tới 100 triệu đồng/chỗ. 

Cùng đó là các quảng bá cho thấy CSky View là “Resort trong lòng thành phố”, mang đậm tính nghệ thuật nhân văn, công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường mong muốn là người tiên phong thực hiện căn hộ C - Skyview Bình Dương dành cho giới Trí Thức Trẻ và tự tin khẳng định đây là nơi cho bạn gửi trọn niềm tin về một cuộc sống an lành, hạnh phúc với giá thành hợp lý và phù hợp với giới trẻ ngày nay...
du an c sky view binh duong  cong van trong tay dem ngay mo ban
C-Sky View đang được quảng bá rầm rộ để đặt cọc giữ chỗ dù chưa xong phần móng

Theo quảng cáo, chủ đầu tư dự án C-Sky View là công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Dự án do Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường làm chủ đầu tư nằm trên lô đất 8.600m2, sẽ gồm 2 block 36 tầng, trong đó có 2 tầng hầm để xe hơi xe máy, tầng thương mại (shophouse) và khuôn viên cảnh quan, hồ bơi, các tiện ích nội khu, 2 tầng trên cùng là penthouse.
Tuy nhiên, cho tới đầu tháng 3/2019, C-Sky View vẫn là một bãi đất ngổn ngang. Các hạng mục như móng, hầm vẫn chưa lộ diện. 
du an c sky view binh duong  cong van trong tay dem ngay mo ban
Đầu tháng 3/2019, Dự án C-Sky View Bình Dương vẫn đang trong quá trình đào đất làm hầm
du an c sky view binh duong  cong van trong tay dem ngay mo ban
du an c sky view binh duong  cong van trong tay dem ngay mo ban
Tại công trình C-Sky View chưa có dấu hiệu xây xong phần móng thế nhưng Sở Xây dựng Bình Dương đã công bố dự án đủ điều kiện bán

 

Dư luận cho rằng, để lành mạnh môi trường đầu tư cũng như hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn, Sở xây dựng tỉnh Bình Dương nên xem xét lại Công văn số 5139/SXD-QLN ngày 23/12/2019 cho phép Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường được bán nhà hình thành trong tương lai tại dự án C - Sky view.

Được biết, tháng 11/2018, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL; mã chứng khoán: QCG) đã có thông báo gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về việc thông qua đơn từ nhiệm Phó Tổng giám đốc của ông Nguyễn Quốc Cường, còn được gọi là Cường “đô la”.
 

Trong thông báo, bà Nguyễn Thị Như Loan – Tổng giám đốc QCG cho biết, ông Nguyễn Quốc Cường từ nhiệm vì lý do cá nhân. Hội đồng quản trị công ty sẽ tìm ứng viên phù hợp bổ nhiệm thay thế theo quy định.

Chỉ 3 tháng sau đó (tháng 2/2018), ông Nguyễn Quốc Cường được giới thiệu là Tổng giám đốc, kiêm người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Công ty này được thành lập vào tháng 9/2018 với vốn điều lệ 1.169 tỷ đồng, gồm 3 cổ đông sáng lập: Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (nắm 74,68% vốn) và hai cá nhân Vương Kim Soa cùng Lý Kim Thoa mỗi người nắm 12,6% vốn.

Tuy nhiên, cuối tháng 1/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường giảm vốn điêu lệ xuống 428 tỷ đồng. Đồng thời QCG đã thoái bớt vốn tại đây xuống còn 30,8% vốn (tương đương 132 tỷ đồng).
 

Điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai lại được quy định rõ tại Điều 55, Luật Kinh doanh Bất động sản 2014.

Cụ thể: “Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh: Dự án phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, toà nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của toà nhà đó.

Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do”.

Tại Điều 68, Khoản 1, Luật Nhà ở đã quy định rõ về nguyên tắc huy động vốn cho phát triển nhà ở.

Cụ thể, hình thức huy động vốn phải phù hợp đối với từng loại nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở. Các trường hợp huy động vốn không đúng hình thức và không đáp ứng đủ các điều kiện đối với từng loại nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở thì không có giá trị pháp lý…

Theo: tbck.vn

Tin liên quan