Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán tăng trần, VN-Index hướng tới cột mốc 890 điểm

  1. Kiến thức chứng khoán
  2. 06-07-2020 12:31:38

Nhóm chứng khoán cũng ”dậy sóng” trong sáng nay với nhiều mã tăng mạnh như SSI, HCM, VND, SHS, BVS, VCI, FTS…trong đó SHS, BVS, FTS thậm chí tăng kịch trần.

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực với tâm điểm là nhóm ngân hàng, chứng khoán. Khá nhiều cổ phiếu trong 2 nhóm này bứt phá mạnh, thậm chí nhiều cổ phiếu chứng khoán như BVS, CTS, SHS, FTS, WSS, SBS tăng hết biên độ.

Bên cạnh đó, nhiều Bluechipsn hư BVH, VNM, SABPLX, PNJ, VRE, MWG…cũng tăng điểm khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Các cổ phiếu hàng không HVN, VJC, ACV, AST, SCS…cũng tăng tốt với kỳ vọng ngành hàng không trong nước dần hồi phục sau đại dịch.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như CTD, DRH, DXG, FCN, HBC, IJC, NDN, SJS…Các cổ phiếu khu công nghiệp, cao su có phần "hạ nhiệt", nhưng vẫn có nhiều mã tăng tốt như NTC, PHR, SIP, TRC, BCM…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 5,36 điểm (0,61%) lên 886,53 điểm; HNX-Index tăng 0,42% lên 116,98 điểm và UPCom-Index tăng 0,35% lên 56,53 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.700 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như HPG, E1VFVN30, MSN, DPM…

========================================

Diễn biến tích cực của TTCK Mỹ đêm qua khi chỉ số Dow Jones vượt mốc 26.000 điểm đã tác động tới TTCK Châu Á sáng nay và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đà tăng diễn ra ngay từ những phút mở cửa với sắc xanh lan tỏa trên nhiều nhóm ngành.

Nhóm ngân hàng tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt xu hướng hồi phục của thị trường với BID, CTG, MBB, STB, SHB, VCB, VPB, LPB…tăng điểm. Nhóm chứng khoán cũng "dậy sóng" trong sáng nay với nhiều mã tăng mạnh như SSI, HCM, VND, SHS, BVS, VCI, FTS…trong đó SHS, BVS, FTS thậm chí tăng kịch trần.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng như CEO, CTD, DIG, DXG, HBC, IJC, NDN, SJS…Trong đó, CTD sau 2 phiên giảm sâu vì những bất đồng nội bộ đã hồi phục khá tốt và tăng gần 5%.

Cổ phiếu "nóng" DBC tiếp tục bứt phá mạnh lên mốc 50.000 đồng trong sáng nay. Việc giá lợn tăng "phi mã" thời gian qua đang tác động tích cực tới DBC.

Tại thời điểm 10h30’, chỉ số VN-Index tăng 5,67 điểm (0,64%) lên 886,84 điểm; HNX-Index tăng 0,81% lên 117,43 điểm và UPCom-Index tăng 0,48% lên 56,6 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.400 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 20 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào HPG, E1VFVN30, DPM, MSN…

Theo: cafef.vn

Tin liên quan