TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi): Tranh cãi quy định bảo vệ quyền lợi cổ đông nhỏ?

Để đảm bảo quyền của cổ đông nhỏ, Dự thảo Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) đã bỏ quy định cần nắm giữ 6 tháng và giảm tỷ lệ sở hữu cần thiết từ 10% vốn xuống còn 1% đối với các cổ đông.

 • Mẹo giúp công ty nhỏ tiết kiệm tiền

  Mẹo giúp công ty nhỏ tiết kiệm tiền

  Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ khởi đầu kinh doanh với nguồn tiền eo hẹp và mất vài tháng, thậm chí nhiều năm mới có lợi nhuận nên họ chú trọng tìm nhân viên thời vụ, mua nội thất cũ, tìm các phần mềm miễn phí...

 • 8 bước mở cửa hàng quần áo

  8 bước mở cửa hàng quần áo

  Tìm ra mặt hàng nào thị trường ưa chuộng, xác định đối thủ của mình là ai, cần dự trù ngân sách kỹ lưỡng để những tháng đầu chưa có khách vẫn cầm cự được... sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi mới bắt đầu mua bán.

 • 7 lưu ý khi mở dịch vụ lau dọn nhà

  7 lưu ý khi mở dịch vụ lau dọn nhà

  Xác định khách hàng mục tiêu, đặt nặng chất lượng dịch vụ cung ứng, chọn kiểu tiếp thị phù hợp... sẽ giúp công ty của bạn vượt mặt đối thủ dù ra đời sau.

 • Những lưu ý khi chi tiền cho tiếp thị và bán hàng

  Những lưu ý khi chi tiền cho tiếp thị và bán hàng

  Các công ty thường dành 2-10% trong tổng doanh thu cho hoạt động quảng bá sản phẩm và đưa chúng tới tay người tiêu dùng.

 • 8 gợi ý khi mở tiệm bánh

  8 gợi ý khi mở tiệm bánh

  Tiệm bánh dù lớn hay nhỏ đều cần sự chuẩn bị chu đáo từ việc nghiên cứu thị hiếu người tiêu dùng, tìm địa điểm phù hợp, có lượng tiền mặt đủ dùng cho 6 tháng đầu.

 • Gợi ý marketing chỉ với 50 USD

  Gợi ý marketing chỉ với 50 USD

  Mời người lạ uống cà phê, nhờ họ dùng thử sản phẩm rồi cho ý kiến hoặc diện đồ hóa trang bắt mắt tại sự kiện lớn để thu hút các ánh nhìn... giúp bạn thăm dò phản ứng khách hàng về hàng hóa của mình mà chẳng tốn chi phí bao nhiêu.

 • Nghĩa vụ cung cấp thông tin trong giao kết hợp đồng tín dụng - Từ quy định của Bộ luật Dân sự 2015 đến pháp luật về hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng

  Nghĩa vụ cung cấp thông tin trong giao kết hợp đồng tín dụng - Từ quy định của Bộ luật Dân sự 2015 đến pháp luật về hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng

  Bộ luật Dân sự năm 2015 (BLDS 2015) đã có những quy định rất mới tại phần thứ 3 “Nghĩa vụ và hợp đồng”

 • Về những 'góc khuất' trong đầu tư của Tập đoàn TH Truemilk

  Về những 'góc khuất' trong đầu tư của Tập đoàn TH Truemilk

  Gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng đã đưa ra những sai phạm của Tập đoàn Sữa TH trong việc đầu tư. Như việc Tập đoàn TH thuê 2345ha đất thuộc nông trường sông Hiếu tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An với thời hạn 70 năm, miễn tiền thuê đất trong vòng 15 năm đầu. Sau khi thuê, Tập đoàn TH tiến hành xây dựng nhà máy sữa và nông trường chăn nuôi bò sữa. Sau đó, Tập đoàn thế chấp 2345ha đất và được chi nhánh Ngân hàng phát triển Nghệ An cho vay 2000 tỷ đồng. Dư luận cho rằng việc thuê đất này là trái với các quy định của pháp luật. Vụ việc liệu có đúng như thực tế, số tiền vay gần 10 năm Tập đoàn TH đã trả cho ngân hàng chưa?

 • Cty CP Thực phẩm sữa TH True Milk vẫn tiếp tục gây ô nhiễm môi trường

  Cty CP Thực phẩm sữa TH True Milk vẫn tiếp tục gây ô nhiễm môi trường

  Báo điện tử Xây dựng ngày 13/7/2019 đã có bài viết “Nghệ An – Dân đề nghị xử lý chất thải chăn nuôi của TH True Milk”. Nội dung phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường từ các trại nuôi bò sữa của Cty CP Thực phẩm sữa TH True Milk (Tập đoàn TH True Milk) gây ra tại xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn). Tiếp tục đi sâu tìm hiểu, phóng viên đã phát hiện ra doanh nghiệp này còn có hàng loạt vi phạm về môi trường nghiêm trọng khác. Những vi phạm này đã kéo dài nhiều năm nhưng chưa được khắc phục, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân địa phương.

 • TH True Milk: Sữa tươi sạch hay chỉ là slogan quảng cáo?

  TH True Milk: Sữa tươi sạch hay chỉ là slogan quảng cáo?

  Trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, khi môi trường ô nhiễm, thức ăn không đảm bảo vệ sinh, vấn đề an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. TH True Milk với tiêu chí “100% sữa tươi sạch từ đồng đất Việt Nam” đã đánh trúng với tâm lý của không ít khách hàng khi mong muốn tìm cho mình cùng gia đình nguồn sữa đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, sữa TH True Milk thực sự có đạt chất lượng tuyệt vời như quảng cáo không hay chỉ là một chiêu PR để khách hàng tin tưởng?