TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Một số cổ phiếu trên sàn UPCoM bị sai giá tham chiếu sáng 31/10

Theo quan sát, đầu phiên giao dịch ngày 31/10, một số mã chứng khoán trên UPCoM bị hiển thị sai giá tham chiếu, từ đó dẫn đến sai giá trần và giá sàn.

Cụ thể, thay vì lấy giá bình quân gia quyền các giao dịch thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục của ngày giao dịch 30/10 làm giá tham chiếu, các bảng giá chứng khoán lẫn hệ thống giao dịch đều lấy giá đóng cửa làm giá tham chiếu. Việc lấy sai giá tham chiếu khiến giá trần và sàn (+/-15% so với giá tham chiếu) hiển thị sai.

Một số cổ phiếu trên sàn UPCoM bị sai giá tham chiếu.
Một số cổ phiếu trên sàn UPCoM bị sai giá tham chiếu.
 

Ngay sau đó, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) xác nhận UPCoM gặp lỗi trong việc cập nhật giá tham chiếu cho phiên giao dịch ngày 31/10. Ngay khi phát hiện lỗi trên, HNX đã khắc phục sự cố, giá tham chiếu của các mã chứng khoán bị lỗi trên hệ thống UPCoM đã được cập nhật chính xác.

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư đặt giá trần, sàn theo giá tham chiếu ban đầu có thể cao hoặc thấp biên độ giá sau khi điều chỉnh. Các lệnh này vẫn tồn tại sau khi HNX cập nhật lại giá chính xác, chỉ bị hủy bỏ bởi nhà đầu tư. Cụ thể, nhà đầu tư vẫn có thể đặt được lệnh bán cổ phiếu NHH với giá trần (57.500 đồng), nhưng sau khi hệ thống được khắc phục, giá trần của cổ phiếu này chỉ là 54.600 đồng/cổ phiếu.

 

Anh Khang T/h
Theo TBCK