Nhận định chứng khoán ngày 19/3: Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền

  1. Chứng khoán
  2. 19-03-2020 01:47:11

Vietstock vừa đưa ra nhận định về thị trường phái sinh và giao dịch chứng quyền cho phiên giao dịch ngày 19/03. Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Chứng khoán phái sinh: Cẩn thận với các nhịp rung lắc trong phiên

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 19/03/2020, khung giá hợp lý của các hợp đồng tương lai đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:
nhan dinh chung khoan ngay 19 3  xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
Nguồn: VietstockFinance

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu Chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại hợp đồng tương lai.

Theo định giá trên thì GB05F2009, GB05F2012 hiện đang là hai hợp đồng có mức định giá hấp dẫn nhất. Nhà đầu tư có thể tập trung chú ý vào các hợp đồng này.
 

Thị trường chứng quyền: Hiện tượng phân hóa diễn ra

Dựa trên phương pháp định giá hợp lý với thời điểm khởi đầu ngày 19/03/2020, khung giá hợp lý của các chứng quyền đang được giao dịch trên thị trường được thể hiện như sau:
nhan dinh chung khoan ngay 19 3  xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
nhan dinh chung khoan ngay 19 3  xu huong thi truong phai sinh va chung quyen
Nguồn: VietstockFinance
 

Lưu ý: Chi phí cơ hội trong mô hình định giá được điều chỉnh để phù hợp với thị trường Việt Nam. Cụ thể, lãi suất tín phiếu phi rủi ro (tín phiếu Chính phủ) sẽ được thay thế bằng lãi suất tiền gửi trung bình của các ngân hàng lớn với sự hiệu chỉnh kỳ hạn phù hợp với từng loại chứng quyền.

Theo định giá trên, CVPB2002 hiện đang là mã có mức định giá hợp lý nhất.
 

Tân An (t/h)

 

Theo: tbck.vn

Tin liên quan