Thương lắm Hải Dương những ngày chống dịch

Tôi không phải là người Hải Dương nhưng tôi rất chạnh lòng về người dân nơi đây. Thời gian qua Hải Dương đã trở thành tâm điểm dịch bệnh, khi tất cả 12 huyện, thị xã, thành phố đều có ca nhiễm và đã được chính phủ ra quyết định cách ly xã hội.    

thuong lam hai duong nhung ngay chong dich
Thành quả lao động khôn thể tiêu thụ

Chính vì điều này khiến cho người dân ở đây, ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều mặt đặc biệt là về kinh tế. Người dân ở Hải Dương chủ yếu là làm nông nghiệp đang gặp phải tình trạng không có đầu ra do dịch bệnh khiến cho người dân lao đao Nông dân không tìm được nguồn tiêu thụ nông sản. Trong dịp tết vừa qua, nhiều người trồng đào đã khóc vì không bán được.

Cho đến nay, nông sản như cà rốt, su hào, bắp cải... không có nguồn tiêu thụ. Lại một lần nữa đẩy người nông dân rơi vào cảnh khốn cùng… Người nông dân lại chảy nước mắt một lần nữa. Suốt mấy ngày nay, trên MXH xuất hiện những bài viết kêu gọi cả nước chung tay "giải cứu" nông sản ở Hải Dương. Có rất nhiều người nhiệt tình, thương xót cho hoàn cảnh của người nông dân đang sống trong tâm dịch. Và những con người nhiệt tình, thương cảm đó đã đứng ra kêu gọi, nhận gom các địa phương và đa phần chuyển đến Thủ Đô. Mặc dù giá nông sản rất thấp bán như cho. Như trên MXH rao bán là cà chua chỉ có giá 5k /kg, bắp cải có giá 3,5k /kg... thôi thì lúc này còn bán được thì phải bán thôi, còn có người mua là mừng lắm rồi. Mừng hơn là nhìn đống su hào hay cà rốt... thối rữa hay chỉ biết mang về cho trâu lợn ăn...

Lúc này cũng không thể giải quyết được hết số nông sản bị tồn đọng của người dân nơi đây… Nhưng qua  những bài viết, những lời kêu gọi  “giải cứu" đó cũng là thể hiện tình thương yêu đồng loại, là tín hiệu đáng mừng dành cho người dân Hải Dương, được bao nhiêu thì bớt đi phần nào nỗi buồn của người nông dân. Trước những lời kêu gọi, có người nhanh chóng đặt hàng như 5kg cà chua, 10 củ su hào, 5kg cà rốt... chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ ấm tình người.

Chúng ta nhìn lại mới càng thương cho người nông dân vất vả trồng trọt, mong ngày thu hoạch lại bị dịch bệnh hoành hành làm cho mọi thứ trở nên tồn đọng. Nông dân trồng hoa không bán được. Giờ lại đến lượt nông sản, đang cần chung tay "giải cứu" trước khi bị vất bỏ. Cho nên, khổ muôn đời vẫn là người nông dân, mưa thuận gió hòa thì không sao, nhưng vướng phải thiên tai, dịch bệnh thì đau lòng lắm. Không biết trách ai bây giờ. Chỉ thương cảm cho người nông dân.

Ngay lúc này ở Hải Dương, không chỉ điêu đứng về vật chất vì dịch bệnh khó lường mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần. Người dân nơi đây càng khó khăn, thì chúng ta càng phải thương yêu họ hơn nữa. Tôi nói thế không phải là cầu xin sự thương hại, mà chúng ta cần phải nhìn nhận sự đồng cảm, thấu hiểu từ người dân khắp mọi miền đất nước cùng nhau hướng về Hải Dương. Cùng chung tay giúp đỡ cho Hải Dương nhanh chóng qua khỏi dịch bệnh lần này. Chỉ cần một lòng thương yêu, đoàn kết biết san sẻ, tương trợ lẫn nhau, chắc chắn Hải Dương sẽ sớm  vượt qua...

Cũng phải nói thêm nữa là, chúng ta phải đặt an toàn cho bản thân mình lên hàng đầu. Dù có vất vả bao nhiêu chăng nữa cũng phải tuân theo lệnh của chính phủ. Không tập trung đông người, không đi lung tung  Đến từ vùng dịch về phải thành khẩn khai báo y tế, nên đeo khẩu trang nơi công cộng... Có như vậy, chúng ta mới chiến thắng dịch bệnh.

 

Link nội dung: https://vietnamindex.vn/thuong-lam-hai-duong-nhung-ngay-chong-dich-a11816.html