Quảng Nam kiểm tra bãi vàng trái phép ở ‘thủ phủ Phước Sơn’

  1. Đời Sống
  2. 27-03-2020 12:32:30

TBCKVN - Chính quyền huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các lực lượng kiểm tra bãi vàng trái phép hoạt động rầm rộ ở địa bàn.

quang nam kiem tra bai vang trai phep o  ??thu phu phuoc son ??

“Tháng nào, quý nào chúng tôi cũng có chỉ đạo các địa phương kiểm tra truy quét, nhưng do địa bàn rừng núi hiểm trở, rộng quá nên quản lý không nổi. Nhiều lúc cơ quan chức năng đi vào kiểm tra, thấy động thì họ bỏ chạy, trốn vào rừng. Khi cơ quan chức năng rút về, họ lại kéo ra làm. Đây là vấn đề khó khăn cho địa phương”, ông Quảng cho biết.

Lãnh đạo huyện Phước Sơn khẳng định sẽ cho xử lý nghiêm và có phản hồi đầy đủ trong những ngày tới.

Theo ghi nhận của PV, không riêng gì huyện Phước Sơn, tình trạng khai thác vàng vốn khá nóng ở các huyện miền núi Quảng Nam trong thời gian qua.

Đầu tháng 3 vừa qua, tại địa bàn huyện Nam Giang (Quảng Nam), công an huyện Nam Giang cũng đã bắt quả tang một nhóm người đang giữ 11 phu vàng trái pháp luật. Trước đó, cơ quan chức năng Nam Giang tiếp nhận thông tin trình báo của người dân địa phương về việc tại nhà Đặng Thị Phước (38 tuổi, ở thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) đang giữ hàng chục lao động là những người làm việc ở bãi vàng của Phước tại xã Đắk Pring, huyện Nam Giang.

Ngay lập tức, Công an huyện Nam Giang khẩn trương triển khai lực lượng xác minh, kiểm tra nhà Phước. Lực lượng chức năng bắt quả tang Phước cùng với Nguyễn Văn Tú (30 tuổi), Lương Công Tuấn Anh (27 tuổi, cùng trú thị trấn Thạnh Mỹ) đang giữ trái phép 11 người (dân tộc Khơ Mú, quê huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Qua làm việc, bước đầu Phước khai nhận, sau khi 11 người trên bỏ trốn khỏi bãi vàng của mình, Phước cùng với Tú, Anh và một số kẻ khác truy tìm, bắt giữ họ từ lúc 14h ngày 10/3. Công an huyện Nam Giang đang điều tra, làm rõ vụ việc liên quan đến hoạt động của một bãi vàng.

Kiều Linh

Theo: tbck.vn

Tin liên quan