Siêu dự án Saigon Sports City gần như bất động sau 2 năm khởi công

23/07/2021 15:24

Là một trong những khu phức hợp có quy mô lớn nhất TP.HCM và là điểm sáng của TP Thủ Đức nhưng tiến độ xây dựng của Saigon Sports City rất chậm chạp.

Tien do Saigon Sports City anh 1

Saigon Sports City là dự án khu phức hợp lớn gồm nhà ở cao cấp, khu thương mại dịch vụ và khu thể thao công cộng của chủ đầu tư Keppel Land tại với quy mô lên đến 64 ha. Đây được xem là một trong những khu phức hợp lớn nhất TP.HCM, gồm khu căn hộ và khu thể thao, thuộc khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Tien do Saigon Sports City anh 2

Với vị trí nằm trên đường Song Hành, dự án nằm sát với khu trung tâm kinh tế và hành chính của TP Thủ Đức. Từ đây, người dân có thể di chuyển dễ dàng đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trung tâm quận 1 cũng như các tỉnh miền Đông Nam Bộ thông qua Xa lộ Hà Nội, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hay đại lộ Mai Chí Thọ.

Tien do Saigon Sports City anh 3

Dự án có mật độ xây dựng toàn khu chiếm khoảng 25%, hệ số sử dụng đất là 1,29. Dự án được khởi công từ cuối năm 2019 và dự kiến hoàn thiện vào năm 2027. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, tiến độ thi công của dự án đang không đạt như kỳ vọng.

Tien do Saigon Sports City anh 4

Tính đến giữa tháng 7, chủ đầu tư mới chỉ xây dựng khu nhà mẫu, cây cầu kết nối phân khu phía Bắc và phân khu phía Nam của dự án.

Tien do Saigon Sports City anh 5

Dự án Saigon Sports City dự kiến cung cấp cho thị trường bất động sản TP.HCM 4.300 căn hộ cao cấp, bên cạnh tổ hợp thể thao, trung tâm giải trí... với tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD.

Tien do Saigon Sports City anh 6

Theo thiết kế, dự án nhà ở có tổng cộng 10 tòa chung cư, mỗi tòa được thiết kế tối đa là 30 tầng. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn gần như bất động sau 2 năm động thổ.

Tien do Saigon Sports City anh 7

Trong khi đó, với các hạng mục chính thức như khu thể dục thể thao và khu nhà ở, phía chủ đầu tư Keppel Land vẫn chưa đưa ra được mốc thời gian nào sẽ triển khai.

Tien do Saigon Sports City anh 8

Hiện tại, xung quanh dự án phần lớn vẫn là khu đầm lầy, ao hồ do người dân khai thác nuôi trồng thủy sản và dịch vụ câu cá giải trí.

Tien do Saigon Sports City anh 9

Công trình hạ tầng kết nối đáng chú ý nhất của dự án Saigon Sports City là đường trục chính có mặt cắt ngang khoảng 80 m và chiều dài hơn 1 km nối liền với nút giao thông ngã ba Cát Lái.

 

Tien do Saigon Sports City anh 10

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Siêu dự án Saigon Sports City gần như bất động sau 2 năm khởi công" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0909415194) hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@vietnamindex.vn).