TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang từng bước mở rộng thị trường ví điện tử

Nghe:
Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch gây nhiều thất vọng với việc VN-Index thêm một lần thất bại trước ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,09 điểm (0,01%) xuống 996,48 điểm; Upcom-Index giảm 0,67% xuống 56,14 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh với mức tăng 0,31% lên 105,04 điểm.

Thanh khoản thị trường cải thiện so với phiên trước, giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.100 tỷ đồng. Điểm tích cực là khối ngoại mua ròng nhẹ 20 tỷ trên toàn thị trường.

Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,09 điểm (0,01%) xuống 996,48 điểm.
Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,09 điểm (0,01%) xuống 996,48 điểm.

Các Bluechips như BVH, MSN, REE, VCB, VNM, BHN, HVN, VJC, VRE, MWG…đồng loạt điều chỉnh đã khiến VN-Index giảm điểm.

Tuy nhiên, với nỗ lực của FPT, GAS, HPG, VIC, SAB, PLX, PNJ, VPB, BID chỉ đủ giúp thị trường không giảm quá nhiều trong phiên hôm nay.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng chịu áp lực điều chỉnh chung từ thị trường, nhưng nhiều cổ phiếu vẫn giữ được sắc xanh khi đóng cửa như CEO, DXG, FCN, HDC, NTL, TDH, NLG, PC1, DPG…

Bên cạnh đó, nhóm thủy sản cũng thu thú dòng tiền khá tốt với ACL, ANV, CMX, FMC, HVG, MPC, VHC…tăng điểm, trong đó HVG tiếp tục tăng trần lên 4.170 đồng với dư mua trần hơn 4,4 triệu đơn vị.

Đáng chú ý trong phiên phải kể đến cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Chốt phiên, VIC tăng 500 đồng/cổ phiếu (0,43%) lên mốc 117.700 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu VIC giữ được đà tăng ổn định trong suốt phiên giao dịch cho thấy tâm lý của nhà đầu tư với cổ phiếu của Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là khá ổn định.

VinID chính thức “kết thân” với VnPay.
VinID chính thức “kết thân” với VnPay.

Tình hình kinh doanh của VinGroup đã tác động tích cực tới nhà đầu tư. Mới đây, VinID - một thành viên của Vingroup vừa trở thành đối tác chiến lược của VnPay. Từ nay, bất cứ địa điểm nào có mã QR của VnPay đều có thể thanh toán bằng VinID Pay.

Được biết, sau khi tiếp cận với các cư dân VinHomes trong hoạt động thanh toán hóa đơn (nước, phí dịch vụ, gửi xe…) và các khách hàng của VinMart, VinID Pay vươn sang mảng thanh toán hóa đơn điện.

Với cái bắt tay VnPay, ví điện tử này một bước tiếp cận được với 50.000 điểm thanh toán P2M (Person to Merchant -Thanh toán tại cửa hàng) mà VnPay đã xây dựng từ trước đến nay.

Thiên Lý
Dân Việt