TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Thị trường chứng khoán ngày 04/11: Giữa phiên sáng VN-Index vượt mốc 1.020 điểm

Tiếp đà hưng phấn trong phiên thứ Sáu tuần trước cùng việc chứng khoán Mỹ phá đỉnh khiến thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục mở cửa trong sắc xanh.

Tính đến 10h50, trên sàn HoSE, VN-Index tăng 5,57 tương đương 0,55% lên mức 1021,16 điểm. Toàn sàn có 144 mã tăng giá, 162 mã giảm giá, 50 mã đứng giá tham chiếu.

Trên sàn HNX, HNX-Index tăng 0,83 tương đương 0,79% lên mức 106,58 điểm. Toàn sàn có 38 mã tăng giá, 64 mã giảm giá, 45 mã đứng giá tham chiếu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Hoạt động của các trụ ở rổ VN30 đang diễn ra rất sôi nổi khi hiện tại, số mã tăng trong rổ chỉ còn 18 mã, mã giảm là 12 và không có mã nào đứng giá. VCB và GAS vẫn đang là hai trụ chính trên thị trường, theo sau là BID, SAB, MSN. Tuy nhiên, một điều bất ngờ là bộ ba họ Vingroup là VIC, VRE và VHM đều đã mất sạch đà tăng điểm vào đầu phiên và điều chỉnh trở lại, với VIC là tác nhân chính kìm hãm đà tăng của VN-Index.

Nhóm ngân hàng tiếp tục bành trướng với sắc xanh trên hàng loạt các mã đậm dần, cụ thể là đã có thêm 5 mã gia nhập hội tăng trên 1% là TCB, VIB, STB, MBB và VCB, trong khi ở phần giảm điểm chỉ thêm 1 mã là TPB.

Đi theo sự tích cực của thị trường là nhóm chứng khoán khi số mã tăng đang chiếm ưu thế so với số mã giảm. HCM hiện là điểm nhấn trong nhóm này với mức tăng gần 2% cùng khối lượng tốt. Theo góc nhìn kỹ thuật, vùng 24,200-25,000 là kháng cự của giá và nếu vượt được vùng này, mẫu hình Cup and Handle sẽ được hoàn thiện và triển vọng của giá là vô cùng lạc quan.

POW tiếp tục là điểm sáng trong nhóm phát điện với sắc xanh hơn 2% và mức thanh khoản tốt. Ngoài ra, với việc cơn bán ròng đã chấm dứt ở khối ngoại từ tuần trước và khối này tiếp tục có dấu hiệu mua ròng trong phiên hôm nay, đà tăng của mã này chắc chắn sẽ càng được củng cố. Trong khi đó, GEG và PPC đang lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Bộ ba họ FLC là AMD, HAI và FLC trở lại với sắc xanh mạnh trong phiên sáng nay sau khi đã bị bên bán đẩy giá mạnh trong phiên cuối tuần trước. Cả ba đều tăng hơn 5%, song nếu nói về thanh khoản thì AMD và HAI có vẻ “đuối sức” so với những phiên trước, trong khi FLC ở mức tạm ổn.

Công nghệ và thông tin hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.53%, theo sau là ngân hàng với mức 1.52%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn hỗ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.89%.

 

Anh Khang T/h
Theo TBCK