TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Thị trường chứng khoán ngày 11/11: Giữa phiên sáng VN-Index lấy lại đà tăng

TBCKVN - Với tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc cùng với việc chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh, thị trường chứng khoán trong nước cũng mở cửa phiên đầu tuần giằng co quanh tham chiếu.

Tính đến 10h40, trên sàn HoSE, VN-Index tăng 0,72 điểm tương đương 0,07% lên mức 1023,21 điểm. Toàn sàn có 119 mã tăng giá, 160 mã giảm giá, 64 mã đứng giá tham chiếu.

 Trên sàn HNX, HNX-Index giảm 0,10 điểm tương đương 0,10% xuống mức 107,17  điểm. Toàn sàn có 38 mã tăng giá, 49 mã giảm giá, 47 mã đứng giá tham chiếu.

thi truong chung khoan ngay 1111 giua phien sang vn index lay lai da tang
thi truong chung khoan ngay 1111 giua phien sang vn index lay lai da tang
Ảnh minh họa

HPG, TCB, REE là những mã  trong rổ VN30 có sắc xanh hơn 1%, đồng thời khối ngoại cũng đang mua ròng những mã này (ngoại trừ TCB). Đặc biệt hơn, HPG đang được khối này tích cực “gom hàng” nhất khi mua ròng hơn 800 nghìn cổ phiếu. Theo góc nhìn kỹ thuật, giá đã có bứt phá khỏi các trendline giảm trung và ngắn hạn cho thấy xu hướng giảm trung hạn đã kết thúc. Đồng thời nếu vượt được vùng 23,500-24,000 thì một xu hướng tăng mới sẽ được xác nhận trên cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ hơn 0.5% ở hàng loạt các mã  như VIC, MSN, MWG, CTD,… đã tạo sức ép lên VN-Index khiến chỉ số hiện giảm gần 1 điểm.

BCG bất ngờ tăng gần 5% trong phiên sáng nay cùng thanh khoản tốt, sau nhiều phiên rung lắc cùng thanh khoản kém ở tuần trước. Theo góc nhìn kỹ thuật, giá đã tạo nến Rising Window và bứt phá khỏi mẫu hình Symmetrical Triangle chứng tỏ triển vọng ngắn hạn của giá đã tích cực hơn, đồng thời việc giải ngân ở cổ phiếu là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, tình hình hoạt động kinh doanh công ty cũng rất khởi sắc với doanh thu thuần của 244.7 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý 3/2019 tăng 1,090% so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 52 tỷ đồng.

Dòng tiền vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm Large Cap, qua đó khiến các nhóm ngành trên thị trường có sự phân hóa rõ rệt, điển hình như ở nhóm dệt may, thủy sản, xây dựng, bất động sản khu công nghiệp,….

Diễn biến nhóm chứng khoán không mấy khả quan khi cả nhóm xuất hiện lác đác vài sắc xanh. Các “ông lớn” trong ngành như SSI, HCM lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu, VND thì đứng giá.TVB. SHS, PHS, VDS là những gương mặt điều chỉnh hơn 1%.

Tài chính khác hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.72%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.88%.

Anh Khang T/h