VnIndex tăng nhẹ khi nhiều ngày liên tiếp Việt Nam không có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng

  1. Kiến thức chứng khoán
  2. 05-05-2020 16:21:23

Phía giảm giá trong nhóm VN30 phải kể đến đầu tiên là SAB. Sau thông tin không mấy khả quan về kết quả kinh doanh quý 1 và những nhận định về 2020 chưa nhiều điểm sáng thì SAB đã đứt đà tăng đạt được trong tháng 4.

Trước kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày, không ít nhà đầu tư đã bán ra để tránh rủi ro. Tuy nhiên, kỳ nghỉ lễ 4 ngày kết thúc tốt đẹp khi người dân đã quay trở lại cuộc sống thường nhật, một số khu du lịch đã đón lượng khách lớn quay trở lại. Đón nhận thông tin đó, VnIndex đã tăng phiên hôm qua và phiên hôm nay tiếp tục tăng nhẹ.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có gần 19 ngày liên tiếp không có ca bệnh Covid-19 nào trong cộng đồng, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đang tái khởi động với những sự chuẩn bị tốt sau dịch bệnh. Thực tế, không ít doanh nghiệp đã sử dụng thời gian trôi chậm dịp Covid-19 để tái cấu trúc doanh nghiệp mình, tìm thêm những lợi thế kinh doanh để có thể hồi phục nhanh sau dịch.

Đón nhận các thông tin tốt liên tiếp đưa ra, VnIndex đã không có cú điều chỉnh sâu như nhiều người mong đợi. Những người lỡ bán trước kỳ nghỉ lễ có lẽ cần thêm thời gian để chờ đợi hoặc, phải chấp nhận mua lại cổ phiếu với giá cao hơn.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, HPG tăng tốc trở lại với mức tăng 2,4% sáng nay. Trong nhóm VN30, HPG hiện đang tăng mạnh nhất. Nhóm VN30 khá ngập ngừng bởi lẽ cả bên mua lẫn bên bán đang "trả giá" kịch liệt. Nếu lấy điểm mốc hiện tại là điểm giữa của cán cân thăng bằng trước (gần 1.000 điểm) và đáy Covid-19 (660 điểm) thì nói đúng ra phía trước vừa là cơ hội, vừa là rủi ro. Việc trả giá giữa bên bán-bên mua tất yếu khốc liệt và sẽ rất hiếm những phiên tăng sốc/giảm sâu của thị trường chứng khoán.

Phía giảm giá trong nhóm VN30 phải kể đến đầu tiên là SAB với mức giảm gần 2%. Sau thông tin không mấy khả quan về kết quả kinh doanh quý 1 và những nhận định về 2020 chưa nhiều điểm sáng thì SAB đã đứt đà tăng đạt được trong tháng 4.

Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư về cổ phiếu KDC. Hiện, KDC đang tăng 4%-là mức tăng cao của thị trường. Trong dịch bệnh Covid-19, KDC là một trong số doanh nghiệp ăn nên làm ra với sản phẩm kinh doanh chủ đạo là mảng dầu ăn. Tuy nhiên, dịch bệnh dường như đang được Việt Nam đẩy lùi.

Theo: cafef.vn

Tin liên quan