Phát hiện ấu trùng trong suất ăn bán trú của Trường Wellspring SaiGon

14/02/2025 12:41

Đại diện Trường phổ thông song ngữ quốc tế Wellspring SaiGon xác nhận có ấu trùng đang còn sống trong suất ăn trưa của học sinh bán trú vào trưa ngày 12/2.

Ngày 13/2, mạng xã hội đang lan truyền đoạn video có nội dung một con ấu trùng còn sống đang ngoe nguẩy bò trong khay thức ăn của học sinh. Vụ việc này được cho là xảy ra tại Trường phổ thông song ngữ quốc tế Wellspring Saigon (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo đó, vào trưa ngày 12/2, một học sinh của trường phát hiện có ấu trùng trong suất ăn trưa bán trú tại trường. Thời điểm đó, ấu trùng đang bò ngoe nguẩy trong khay đựng món cá hồi áp chảo của em học sinh này; em đã hét lên và chỉ cho các bạn khác cùng xem. Ngay sau đó, học sinh này lập tức thông báo cho bạn bè và đại diện nhà trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ phận bếp ăn của nhà trường đã tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến. Thực đơn ngày hôm đó của học sinh trong trường gồm có các món: súp rau củ thịt bằm, mì Ý sốt bò bằm, cá hồi áp chảo lá hương thảo, cơm trắng, khoai tây nghiền, salad trứng, mận đỏ (dành cho học sinh tiểu học), táo xanh Phan Rang (dành cho học sinh trung học).

au-trung-1739511382.jpg
Học sinh phát hiện có ấu trùng trong suất ăn bán trú trưa 12/2 tại Trường phổ thông song ngữ quốc tế Wellspring Saigon (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM). (Ảnh cắt từ video clip)

Trả lời báo chí ngày 13/2, đại diện Trường WellSpring Saigon xác nhận sự việc này xảy ra ở trường vào trưa ngày 12/2, trong giờ ăn trưa của học sinh.

Đại diện nhà trường cho biết, vào thời điểm nói trên, một học sinh lớp 7/6 đã phát hiện có ấu trùng trong khay ăn bán trú của mình, cụ thể là trong ngăn đựng món cá hồi áp chảo, khay ăn có nhiều ngăn khác nhau. 

Qua tiến hành kiểm tra, nhà trường khẳng định ấu trùng đến từ táo xanh, do ngăn đựng táo nằm kế bên ngăn đựng cá hồi áp chảo trong khay đựng thức ăn của học sinh. Theo đại diện nhà trường, táo là loại trái cây tươi, dễ có nguy cơ tồn tại ấu trùng tự nhiên dù có thể đã qua khâu sơ chế. Khi kiểm tra số táo còn lại nằm trong khu vực phân phối, bộ phận nhà bếp cũng phát hiện một số trái táo có ấu trùng.

Bên cạnh đó nhà trường cũng cho rằng, món cá hồi áp chảo đã được nấu chín ở nhiệt độ cao nên khả năng xuất hiện ấu trùng là khó có thể tồn tại.

Để hạn chế rủi ro tương tự có thể xảy ra trong tương lai, trường sẽ tạm ngưng sử dụng loại trái cây dễ có nguy cơ này. Đồng thời, sử dụng các loại trái cây có gọt vỏ để cho học sinh sử dụng. Các món ăn trong suất ăn trưa của học sinh đều do nhân viên của trường tự chế biến và nấu, theo 3 bước với tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Nhà trường đã mời Sở An toàn thực phẩm thực phẩm TP.HCM, Công an địa phương vào cuộc kiểm tra và sẽ có kết luận về vụ việc. Trường cũng sẽ có email gửi tới phụ huynh thông báo cụ thể về sự cố trong suất ăn bán trú trưa của học sinh lớp 7/6.

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Phát hiện ấu trùng trong suất ăn bán trú của Trường Wellspring SaiGon" tại chuyên mục Thời sự. Mọi bài vở cộng tác xin liên hệ hotline (0909415194) hoặc gửi về địa chỉ email (bbt@vietnamindex.vn).