Thủ đoạn giả con dấu của Thủ tướng để lừa doanh nghiệp

24/06/2022 10:49

Vũ Thị Hương Lan sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng để tạo niềm tin, chiếm đoạt tiền của các doanh nghiệp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lãnh đạo Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 3839/VPCP-NC truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về vụ việc sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng.

Trước đó, Bộ Công an có báo cáo gửi Thủ tướng về kết quả xác minh, điều tra ban đầu vụ việc sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng.

Ảnh minh họa.

Báo cáo của Bộ Công an nêu rõ: Đối tượng Vũ Thị Hương Lan (thường trú tại phường Hồng Thái, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; tạm trú tại phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) mạo danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ, sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng, Bộ Tài chính về giải ngân nguồn vốn an sinh xã hội cho các doanh nghiệp vay. Việc này nhằm mục đích chiếm đoạt tiền đặt cọc, tiền vốn đối ứng 3% khoản vay này của các doanh nghiệp.

Việc Vũ Thị Hương Lan sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng, Bộ Tài chính để tạo niềm tin nhằm chiếm đoạt tiền của các doanh nghiệp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín lãnh đạo Chính phủ, Bộ Tài chính.

Bộ Công an cho biết đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ các đối tượng liên quan đến việc làm giả tài liệu, con dấu của Thủ tướng và cơ quan Nhà nước; việc sử dụng các tài liệu, con dấu này vào hoạt động vi phạm pháp luật.

Xét báo cáo trên của Bộ Công an, Thủ tướng yêu cầu Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan báo chí tổ chức thông tin, tuyên truyền về thủ đoạn phạm tội của Vũ Thị Hương Lan để các doanh nghiệp, người dân nâng cao cảnh giác và chủ động tố giác tội phạm với cơ quan điều tra.

Bộ Công an đề xuất hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xác minh, điều tra vụ án theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết "Thủ đoạn giả con dấu của Thủ tướng để lừa doanh nghiệp" tại chuyên mục Thời sự. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0909415194hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@vietnamindex.vn).