Kết quả kiểm tra đột xuất phát hiện 3 cơ sở vi phạm các điề kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với số tiền 22 triệu đồng
Đoàn liên ngành đã tập trung kiểm tra các nội dung về bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm (AVSTTP) theo quy định: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm; đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người; nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm nông, hải sản…
Kết quả kiểm tra đột xuất phát hiện 3 cơ sở vi phạm các điề kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với số tiền 22 triệu đồng. Cụ thể các cơ sở vi phạm gồm: Khách sạn BMC không thực hiện theo quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước (ghi lại quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào, chế biến và lưu mẫu thức ăn); quán dê Nhân Quân (số 211, đường 26/3, TP Hà Tĩnh) không thực hiện theo quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước, khu vực kinh doanh, chế biến không đảm bảo AVSTTP, có côn trùng, động vật gây hại và Công ty CP Ced Central (số 2, đường Vũ Quang) kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng.
Trong những ngày tới, đoàn liên ngành ATVSTP sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra tại các địa phương khác trong toàn tỉnh.