5 ca Omicron cộng đồng tại TP.HCM có nguồn lây từ đâu?

24/01/2022 12:09

Sở Y tế TP.HCM bước đầu xác định nguồn lây của các nhiễm Omicron cộng đồng.

Ngày 24/1, BS Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xác nhận, người phụ nữ nhập cảnh từ Mỹ về TP.HCM tiếp xúc với nhiều người đã được giải trình tự gene, kết quả nhiễm biến chủng Omicron.

Bệnh nhân nhập cảnh trên là chị N.T.N.P., sinh năm 1981, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Trước đó chị P. tiêm 3 mũi vaccine, được cách ly sau nhập cảnh tại Nha Trang và phát hiện dương tính khi về ở TP.HCM.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ngoài 3 ca nhiễm tiếp xúc với bệnh nhân P. đã xác định nhiễm biến chủng Omicron, còn 2 trường hợp liên quan chuỗi ca nhiễm này vừa có kết quả giải mã trình tự gene cũng nhiễm biến chủng Omicron đều là nam, ngụ TP.HCM. Bước đầu có cơ sở đánh giá các ca nhiễm biến chủng Omicron cộng đồng vừa phát hiện ở TP.HCM có nguồn lây từ người phụ nữ nhập cảnh.

Sở Y tế TP.HCM nhận định, đây là tín hiệu lạc quan bởi giúp xác định được nguồn lây các ca cộng đồng, nếu không sẽ rất khó khăn để điều tra, truy vết.

Như vậy, tính đến 24/1, TP.HCM có 72 ca nhiễm biến chủng Omicron, trong đó 67 ca nhập cảnh và 5 ca cộng đồng liên quan 1 ca nhập cảnh.

Bạn đang đọc bài viết "5 ca Omicron cộng đồng tại TP.HCM có nguồn lây từ đâu?" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0909415194hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@vietnamindex.vn).