Bị triệu hồi toàn cầu, xe Jaguar Land Rover ở Việt Nam có "dính án"?
Nguyễn Quốc Anh
12/09/2022 13:52
Hai hãng xe chung tập đoàn là Jaguar và Land Rover vừa đưa ra thông báo triệu hồi tổng cộng tới 9 mẫu xe do lỗi bộ căng dây an toàn.
Mới đây, hãng xe Jaguar thông báo triệu hồi các mẫu xe gồm: F-Type, F-Pace, XE và XF, được sản xuất tại Anh từ ngày 19/1/2022 đến ngày 15/3/2022 . Tương tự, Land Rover triệu hồi xe gồm: Defender, Discovery, Discovery Sport, Range Rover Sport và Range Rover Velar được sản xuất từ ngày 5/1/2022 đến 24/5/2022 cũng ở nhà máy ở Anh.
Hai hãng xe chung tập đoàn là Jaguar và Land Rover vừa đưa ra thông báo triệu hồi tổng cộng tới 9 mẫu xe do lỗi bộ căng dây an toàn
Lý do triệu hồi là do đoạn ống chứa hệ thống dây căng an toàn phía trước trên những mẫu xe này đã bị hỏng trong quá trình sản xuất. Lỗi này làm tăng nguy cơ chấn thương cho người ngồi trong xe vì nó làm giảm hoặc mất hiệu quả lực căng dây nếu xảy ra va chạm.
Jaguar và Land Rover sẽ gửi thông báo tới các khách hàng từ ngày 16/9. Các đại lý sẽ kiểm tra và thay thế các cụm dây đai an toàn phía trước hoàn toàn miễn phí với các xe thuộc danh sách triệu hồi.
Một số xe của Jaguar và Land Rover nằm trong danh sách triệu hồi hiện được bán chính hãng tại Việt Nam bởi nhà phân phối Phú Thái Mobility.
Đây là đợt triệu hồi thứ 3 của Jaguar và Land Rover kể từ đầu năm nay do vấn đề về dây đai an toàn. Đợt triệu hồi đầu tiên được thực hiện vào hồi tháng 4 và đợt thứ hai thực hiện hồi cuối tháng 7 vừa rồi.
Một số xe của Jaguar và Land Rover nằm trong danh sách triệu hồi hiện được bán chính hãng tại Việt Nam bởi nhà phân phối Phú Thái Mobility, tất cả xe đều được sản xuất tại Anh. Hiện chưa rõ các mẫu xe bán tại Việt Nam có nằm trong danh sách chịu ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này hay không?
Mặc dù dự án bất động sản chưa hoàn thiện về pháp lý, chưa thể ký hợp đồng mua bán, song nhiều chủ đầu tư của các dự án bán nhà ở hình thành trong tương lai tại TP.HCM vẫn huy động tiền từ khách hàng dưới "văn bản thoả thuận". Theo chuyên gia pháp lý, đây là hình thức lách luật của chủ đầu tư, đẩy rủi ro cho khách hàng.
Tại sự kiện ra mắt dự án Orchard Gand thuộc Khu đô thị Sycamore (tỉnh Bình Dương cũ), có hàng chục người chen lấn, giành nhau suất mua căn hộ gây xôn xao. Tuy nhiên, hiện trạng dự án này chỉ là bãi đất trống, bên trong chưa xây dựng hạng mục nào, chỉ quây tôn quảng cáo.
Giá vàng tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, ghi nhận kỷ lục mới ở 3.798,59 USD/ounce và được dự báo còn tăng cao hơn trong thời gian tới. Các yếu tố như nhu cầu mua vào từ ngân hàng trung ương, đồng USD suy yếu, chính sách thuế quan và lãi suất tại Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump đang trở thành động lực chính cho đà tăng “nóng” này.
Dù vừa ra mắt chính thức 668 căn villa nhưng Công ty Cổ phần Vega City cam kết hiện chưa phân phối, giao cho đơn vị nào bán hàng thuộc dự án Vega City.